Chúng ta đều biết rằng Cristiano Ronaldo, hay còn gọi là CR7, là một siêu sao bóng đá hàng đầu thế giới hiện tại. Nhưng ngoài bóng đá, CR7 cũng có công việc kinh doanh thành công, giúp cầu thủ này gia tăng thu nhập đáng kể. Vậy cụ thể thì Ronaldo đang kinh doanh những lĩnh vực gì?

Thống kê của Go Trading Asia cho biết dường như Ronaldo hiện kinh doanh trong 6 lĩnh vực khác nhau, trải dài như khách sạn, thể hình, thậm chí là làm chăm sóc tóc. 

Khách sạn

Ronaldo đã hợp tác với tập đoàn Pestana Hotel để kinh doanh khách sạn. Hiện Ronaldo đang có 2 khách sạn ở Bồ Đào Nha, một ở quê nhà Maldeira, và một ở Lisbon. 

Cristiano Ronaldo hotels: Where they are, how much a stay costs & guide to  Portugal star's hospitality business | Goal.com
Khách sạn Pestana CR7 Hotel

Ronaldo cũng muốn xây dựng các khách sạn mang tên mình ở Paris và New York. 

Quần áo và nước hóa 

Dường như Ronaldo cũng có hứng thú trong lĩnh vực thời trang. Anh sở hữu một công ty đồ lót dành cho người lớn và trẻ em. Ngoài ra, Ronaldo cũng là chủ của công ty quần bò (CR7 Denim), thậm chí, anh còn liên danh với Denali để làm…chăn. 

Cristiano Ronaldo CR7 Cologne | FragranceNet.com®
Sản phẩm nước hoa mang thương hiệu CR7

Bên cạnh đó, Ronaldo cũng cộng tác với một hãng sản xuất nước hoa của Anh để cho ra mắt sản phẩm nước hoa mang tên Cristiano Ronaldo Fragrance.

Nhà hàng 

Kinh doanh nhà hàng không phải là điều gì đó quá xa lạ với các vận động viên. Ronaldo, Rafael Nadal, Pau Gasol, và ca sĩ Enrique Iglesias đều có cổ phần Grupo Mabel Capital, công ty đứng đằng sau nhà sang hàng đầu thế giới Zela. Nhà hàng này hiện đã mở chi nhánh ở 2 thành phố là Ibiza (Tây Ban Nha) và London (Anh). 

Trung tâm thể hình

Chúng ta đều biết rằng Ronaldo là người “cuồng” tập thể hình. Nhưng anh cũng đầu tư rất mạnh vào lĩnh vực trung tâm fitness. Năm 2016, Ronaldo đã ký thỏa thuận với Crunch Franchise để mở trung tâm thể hình CR7 Crunch Fitness. Anh còn có tham vọng mở 100 – 150 trung tâm khác, tuy nhiên cho đến nay mới chỉ có 2 cơ sở CR7 Crunch Fitness được ghi nhận ở Madrid. 

Cristiano Ronaldo: what does Juventus star invest money in? - AS.com
Ronaldo rất tích cực đầu tư kinh doanh

Máy bay tư nhân 

Ronaldo còn sở hữu một công ty cho thuê máy bay tư nhân, với giá thuê là 3.000 Euro/giờ. Điều đáng nể là Ronaldo đã đút túi khoản lợi nhuận là 1 triệu Euro vào năm 2018 nhờ hoạt động kinh doanh này. 

Chăm sóc tóc 

Đây là hoạt động kinh doanh mới nhất của Ronaldo. Anh sở hữu 50% cổ phần tại công ty Insparya, trong khi bạn gái của anh – Georgina Rodriguez làm giám đốc điều hành. Công ty có nhiều chi nhánh ở Bồ Đào Nha. 

Có thể thấy, Ronaldo rất chăm chỉ làm kinh doanh, và cũng không giấu tham vọng trở thành GOAT (Greatest of all time) trong việc làm kinh tế. Nhiều vận động viên khác như Tiger Woods, Roger Federer cũng là những tay kiếm tiền siêu hạng. Xây dựng một cỗ máy kiếm tiền không dễ dàng chút nào, và Ronaldo hiểu rằng danh tiếng bóng đá không đồng nghĩa với danh vọng trong kinh doanh. 

Thành Vương Tiến
About Author

Thành Vương Tiến

error: Nội dung bản quyền của Simply Invest