Một nghiên cứu của Microsoft vào tháng 3, cho thấy rằng trong năm nay, có hơn 41% người lao động trên thế giới đang cân nhắc rời bỏ công việc của mình; 54% công nhân cho biết họ cảm thấy quá sức khi làm việc và 39% nói rằng họ cảm thấy kiệt sức. Đây chính là phong trào anti-work, phong trào bày tỏ sự không hài lòng đến mức chống đối công việc của mình. Thực trạng này là tình hình không mấy khả quan về tinh thần làm việc của một thế hệ mới. Hãy cùng KTHGD tìm hiểu về hiện tượng này.

Khi điều tồi tệ trở thành “văn hóa tồi tệ”

Anti-work là cụm từ nói về một xã hội áp lực và buộc con người phải chú trọng công việc một cách thiếu lành mạnh, từ đó khiến người đi làm muốn rời bỏ công việc của mình. Điều này đang dần phổ biến bởi những điều kiện làm việc tồi tệ, tình trạng kiệt sức do đại dịch. Việc phản đối và rời bỏ công việc chính là sự phản đối phong cách làm việc hối hả vốn đã tồn tại trong rất nhiều năm qua.

Văn hóa hối hả giả định rằng giá trị duy nhất mà con người có là năng lực làm việc và khả năng kiếm tiền. Văn hóa này là áp lực mà xã hội đặt lên con người và thôi thúc chúng ta phải làm việc chăm chỉ hơn, nhanh hơn và mạnh mẽ hơn. Từ đó dẫn đến việc thần tượng hóa thói “tham công tiếc việc” – cho rằng người đi làm rằng phải luôn năng suất và quay cuồng với việc chạy KPI, chạy deadline, chấm công. Điều này khiến con người không có thời gian nghỉ ngơi, thậm chí ảnh hưởng xấu đến sức khỏe tinh thần và thể chất người lao động.

Antiwork / Anti-Work | Know Your Meme
Anti-work là cụm từ nói về một xã hội áp lực và buộc con người phải chú trọng công việc một cách thiếu lành mạnh

Một xã hội cong trọng năng suất làm việc đã bỏ qua yếu tố quan trọng nhất làm nên sự tăng trưởng đó chính là con người. Dù thế nào, người lao động luôn đáng để được chăm lo, bồi dưỡng hơn là việc chỉ nhìn vào những tờ thống kê doanh số và bắt ép con người vượt quá giới hạn sức khỏe của chính mình. Đó quả thực là một văn hóa làm việc tồi tệ.

Giọt nước tràn ly của người lao động

Sự xuất hiện và lan tỏa của phong trào anti-work cho thấy suy nghĩ của con người về cách có thể đạt được cuộc sống tự do và thoải mái làm việc. Việc ủng hộ ý tưởng anti-work không có nghĩa rằng mọi người không muốn kiếm tiền nhưng phong trào này đã phơi bày ra những mặt tối mà các tiêu chuẩn xã hội đặt ra đối với người lao động.

Chính trong thời buổi dịch bệnh, người lao động nhận ra rằng họ đang bị chôn chân ở một nơi mục rữa. Forbes cho rằng những người đang nghỉ việc phần lớn không phải là người lười biếng và không muốn thất nghiệp. Họ chỉ đơn giản là đang tìm kiếm những nhà tuyển dụng tử tế hơn, ủng hộ hơn và cân bằng giữa công việc và cuộc sống tốt hơn.

Tại Hàn Quốc, hàng chục ngàn công đoàn viên đã tổ chức một ngày đình công để yêu cầu những phúc lợi và nhận được bảo vệ tốt hơn cho những lao động tạm thời và người lao động theo hợp đồng. Còn ở Anh, các lái xe tải đình công, gây ra tình trạng thiếu hụt năng lượng nghiêm trọng. Tại Mỹ, đã có gần 4,3 triệu người bỏ việc trong tháng 8, một con số kỷ lục.

Sự bùng nổ của phong trào Anti-work cho thấy sự áp bức và chịu đựng đã diễn ra trong một khoảng thời gian dài và là một giọt nước tràn ly cho những gì mà người lao động phải chịu trong thời gian qua.

Cẩn thận trước khi “bỏ tất cả và đi”

Cởi bỏ áp lực là điều rất tốt nếu bạn muốn có một sức khỏe tốt và cuộc sống cân bằng hơn. Nhưng cũng không phải ai cũng sẵn sàng tham gia anti-work. Thực tế thì trước khi nghỉ việc, bạn cũng cần có một thay đổi công việc một cách rõ ràng và chắc chắn.

Inside the Rise of Antiwork, Where Workers Strike for Better Conditions
Anti work không đồng nghĩa bạn trở thành một con người vô trách nhiệm

Hãy nhớ, anti work không đồng nghĩa bạn trở thành một con người vô trách nhiệm với doanh nghiệp mà mình đang làm. Trước khi nghỉ việc, bạn cần giải đáp các thắc mắc như Ai sẽ nắm các dự án đang dang dở? Khi nào sẽ chuyển giao hẳn nhiệm vụ đang giữ? Bạn hoàn thành được bao nhiêu phần trăm dự án trước khi nộp đơn xin thôi việc?. Khi hoàn thành việc chuyển giao một cách có trách nhiệm, quản lý bạn chắc chắn sẽ không ngớt lời cảm ơn và khen ngợi dành cho bạn.

Bên cạnh đó, cũng cần suy nghĩ kỹ về giai đoạn hậu nghỉ việc. Khoảng thời gian 1,2 tháng có thể là rất tốt để bạn “nạp năng lượng”, nhưng có lẽ tất cả chỉ nên dừng lại ở mức đấy. Sau khi trải qua giai đoạn sung sướng vì được cởi bỏ áp lực, bạn cần suy nghĩ cho tương lai nhiều hơn. Hãy nhớ, nghỉ việc là cơ hội để bạn phục hồi sức khỏe hoặc đón nhận cơ hội mới và có được thành công hơn, đừng biến anti work trở thành cái cớ cho lối sống buông thả.

Thư Nguyễn Thị Anh
About Author

Thư Nguyễn Thị Anh

error: Nội dung bản quyền của Simply Invest